GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT HẢI NGOẠI Tại ÚC ĐẠI LỢI - TÂN TÂY LAN       

CHÙA PHÁP QUANG

12 Freeman Road, Durack, QLD.4077.  Australia
Tel 07-33721113 * Mobile 0402-442431 * Fax 07-33729988
Email : phapquangchua@yahoo.com.au  ;  Trang nhà : www.thonhacmacgiang.com

                                                PHẬT LỊCH 2551, ngày 30 tháng 7 năm 2007

 

THƯ MỜI ĐẠI LỄ VU LAN

 

Kính thưa quí Đồng hương, quý Phật tử và thân hữu,

 

“Hàng năm, cứ mỗi độ Trung Nguyên—Rằm Tháng Bảy, dân tộc Việt Nam nói riêng, các quốc gia Á đông nói chung, đều trang trọng hướng về Mùa Lễ Hội Vu Lan vừa có tính truyền thống thiêng liêng, vừa mang nét đặc thù hiếu ân, nghĩa đạo, mà ai ai cũng cưu mang, thừa hưởng, đón nhận, đáp đền.

Đức Phật từng dạy : Không hạnh nào cao cả cho bằng hạnh hiếu, không tội nào nặng hơn cho bằng tội bất hiếu, lại còn giảng giải, chỉ dạy tường tận thâm sâu trong Kinh Vu Lan và Kinh Báo Hiếu Phụ Mẫu Trọng Ân. Ngài khẳng định “Phụ mẫu tại tiền, như Phật tại thế”. Ca dao Việt Nam có nói “Công cha như núi Thái Sơn, Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra, Một lòng thờ mẹ kính cha, Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con”. Vì vậy, đạo lý Phật Giáo và đạo lý dân tộc đã hòa quyện vào nhau như một thực thể tương sinh tương tức bất phân ly, đã tự ngàn xưa đến mãi mai sau. Ân phụ mẫu có sâu dày mới ngược về nguồn gốc Tổ Tiên nòi giống. Ân quốc gia dân tộc có thâm sâu mới hiển hiện quốc hồn quốc túy tôn thờ, theo dòng lịch sử gánh vác hy sinh. Ân Tam Bảo có thâm uyên mới kế thừa hoằng khai xiểng dương tế độ. Ân Thầy bạn chúng sanh có chân thành mới miệt mài tận tụy không quản ngại gian truân”.

Xuyên qua Đông Tây, đều thấy có Lễ Thù Ân, Lễ Khánh Thọ, Lễ Thầy Cô, Ngày Cho Mẹ, Ngày Cho Cha. Ngoài ra, còn có Lễ Quốc Tổ, Quốc Khánh, Truy Niệm, Tưởng Niệm vân vân và vân vân.  Lễ Vu Lan vừa nhắc nhở công đức sinh thành, bổn phận con hiền cháu  thảo, hiếu hạnh, đền ơn, báo ơn. Đồng thời còn mang ý nghĩa trọng đại hơn là : giải tỏa oán cừu, giải tan nội kết, giải cứu tam đồ, thoát ly bát nạn, hoằng dương chánh pháp, cứu độ hàm linh.

Chùa Pháp Quang sẽ long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan năm nay vào lúc 10 giờ sáng ngày Mồng 07 tháng Bảy âm lịch, nhằm Chủ Nhật ngày 19-8-2007 tại Chùa Pháp Quang. Quý Phật Tử muốn xin Cầu An cho bửu quyến, Cầu Siêu Cửu huyền Thất Tổ, vui lòng gởi danh sách về chùa trước để Lập Sớ Cầu Nguyện. (Xin xem chương trình chi tiết ở trang sau). 

Trân trọng kính mời toàn thể Quý Đồng hương, Phật tử, Thân hữu dành thời giờ đến tham dự, và cùng nhau cầu nguyện cho Mùa Vu Lan Báo Hiếu thành tựu viên mãn.

 

Trân trọng kính mời. Trụ Trì Chùa Pháp Quang. Tỳ Kheo THÍCH NHẬT TÂN

 

Chương Trình MÙA VU LAN THẮNG HỘI

Tháng Bảy NĂM ĐINH HỢI—2007

Tổ chức tại Chùa Pháp Quang

12 Freeman Rd, Durack, QLD 4077

Tel : 07-33721113 ; Fax : 07-33729988

 

I.  KHAI KINH TỤNG NIỆM ĐẠO TRÀNG VU LAN - BÁO HIẾU

    VÀ DÂNG SỚ CẦU AN, CẦU SIÊU, BẠT ĐỘ ÂM LINH

Cầu nguyện chân thành trong Mùa Hiếu Hạnh thiêng liêng,

Cảm niệm thiết tha công ơn sinh thành dưỡng dục của Cha Mẹ,

Đã quá cố siêu sinh Tịnh Độ, còn hiện tiền phước thọ tăng long,

PHẦN CẦU AN CẦU SIÊU sẽ được Dâng Sớ Cầu Nguyện vào mỗi thời trì tụng trong ĐẠO TRÀNG VU LAN, BÁO HIẾU, bắt đầu lúc 6 giờ rưỡi mỗi buổi tối, từ Mồng 1 đến Mồng 5  tháng Bảy âm lịch, tức từ Thứ Hai ngày 13-8 đến Thứ Sáu ngày 17-8-2007.

 

II. CHÍNH THỨC CỬ HÀNH ĐẠI LỄ VU LAN THẮNG HỘI

Trong năm, chỉ có một ngày thể hiện tấm lòng cao quý thiêng liêng nhất, hướng về Cửu Huyền Thất Tổ, dâng lên cha mẹ sinh thành, cầu siêu chiến sĩ trận vong, mọi hương linh tử nạn, và vạn loại cô hồn. ĐẠI LỄ VU LAN năm nay sẽ được tổ chức trọng thể tại Chùa Pháp Quang, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19-8-2007, nhằm ngày Mồng 7 tháng Bảy âm lịch, theo chương trình như sau :

         

          09 giờ sáng :  Quý Đồng hương, Phật tử, Thân hữu tề tựu

          10g00          :  CHÍNH THỨC CỬ HÀNH ĐẠI LỄ VU LAN

          11g00          :  Thuyết pháp

          12g00          :  Thọ trai

           

III. LỄ KỶ NIỆM CHU NIÊN Năm Thứ 25

Của GIA ĐÌNH PHẬT TỬ CHÁNH QUANG

Ngày Vu Lan năm nay cũng là Ngày Kỷ Niệm Chu Niên năm thứ 25 của Gia Đình Phật Tử Chánh Quang, sẽ tổ chức vào lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy ngày 25-8-2007, tại Chùa Pháp Quang. Kính mời quý Bác, quý Phật tử, quý vị Phụ Huynh, Ban Bảo Trợ, anh chị em cảm tình viên, và toàn thể Áo Lam Chánh Quang cùng nhau tham dự.

 

VU LAN THẮNG HỘI, HIẾU HẠNH ĐỀN ƠN,

CHÙA PHÁP QUANG TRÂN TRỌNG KÍNH MỜI.

 

THÁNG BẢY TRUNG NGUYÊN, CON HIỀN CHÁU THẢO,

QÚY PHẬT TỬ CÙNG NHAU THAM DỰ.

 

 

 

---------------------

Một Bức TÂM THƯ Vu Lan 2007

 

Kính thưa quí Đồng hương, quý Phật tử và thân hữu,

 

Chùa Pháp Quang được tọa lạc vĩnh viễn trên vị trí hiện tại, từ năm 1987 chính thức mua sở đất này, đến nay là 2007 đúng 20 năm. Còn 5 năm trước đó (1982-1987), theo bước chân chúng tôi (Thích Nhật Tân) trên đường thuê mướn sinh hoạt trong giai đoạn khởi đầu kiếp người tỵ nạn. Vậy mà ròng rã 20 năm trường hay ¼ thế kỷ, đã cùng quí Phật tử từng bước dựng nên và đã cùng quí Thầy quí Sư Cô pháp lữ chia sẻ “Mái chùa che chở Hồn Dân Tộc, Nếp sống muôn đời của Tổ Tông” trong sự nghiệp thượng hoằng hạ hóa. Hôm nay, Mùa Vu Lan Đinh Hợi 2007, chúng tôi xin viết nơi đây, kính gởi đến toàn thể quí vị, xem như Một Bức Tâm Thư.

 

A.   VIỆC HÌNH THÀNH CHÙA PHÁP QUANG :

Con đường đằng đẵng 20 năm trường hay ¼ thế kỷ đó, thành thật mà nói, nếu không có sự ủng hộ, tiếp tay từ trước tới nay của quí Đồng hương, Phật tử thì chúng tôi sẽ không làm được gì, có thể chỉ là “Nâu sồng túi vải đi du hóa. Gậy trúc thanh thiên lý Phật Đà. Hết gần rồi lại đến xa. Đưa người lữ khách về nhà Như Lai”. Chính nhờ quí vị, năm 1987 mua cơ sở này, năm 1997 tiến hành xây chùa, năm 1999 tổ chức Đại lễ Khánh Thành.

 

Vào năm 2003, vì muốn tạo điều kiện và làm sao để có một khoảng không gian rộng hơn, nên đã mua thêm căn nhà trên khoảnh đất rộng 4000 mét vuông, nằm bên cạnh giáp liền hàng rào với chùa, cứ nghĩ, đời của chúng ta cố gắng trả nợ, làm được gì thì làm, và để lại cho đời sau. Tuy nhiên, với 2 khoản nợ vay ngân hàng về việc xây chùa và mua căn nhà đó lên đến trên 400 ngàn Úc kim, lại là một gánh nặng !!! Hơn 4 năm qua, gần như chưa đụng vô tiền vốn đồng nào mà chỉ trả được tiền lời mỗi năm trên dưới 40 ngàn cho ngân hàng. Qũy của chùa từ sự cúng dường qua các lần lễ lớn hoặc bất thường xem như chạy hết vào khoảng trống đó. Điều này làm cho chúng tôi ưu tư, nếu cố gắng giữ căn nhà đó cho con đường về lâu về dài thì rất tốt, nhưng làm cho chùa chật vật thiếu trước hụt sau, vì còn các chi phí khác như thuế rác, nước, điện, vân vân… Nếu đến một lúc nào đó bất kham, sẽ bán căn nhà đó để đắp vào khoản nợ, thì tiền vay sẽ không còn bao nhiêu, nhưng khuôn viên chùa đành phải thu hẹp lại chỉ còn một nửa. Phước duyên thiếu thì đành chịu vậy, biết sao ??? Vấn đề tài chánh lâu nay chúng tôi không muốn đề cập, nhưng nói lên những lời này, để xin cảm ơn quí vị đã ủng hộ trước đây và xin báo trước vậy, nếu sự việc bán đi có thể xảy ra !!!

 

B.   HÙN PHƯỚC VỚI TẤM LÒNG Và TRONG TẦM TAY :

Chùa Pháp Quang dự định sẽ thỉnh Tượng Phật Quán Âm bằng cẩm thạch cao 4 tới 5 mét, và Tượng 18 Vị La Hán bằng đá xanh cao 1,2 mét, để thiết trí Đài Quán Âm Lộ Thiên, và Tôn Trí 18 vị La Hán trước mặt tiền và 2 bên sân chùa. Được biết, số tiền đặt thỉnh Tượng Quán Âm là 10 ngàn và mỗi Tượng La Hán là 2 ngàn Úc kim.

 

Đây là việc có thể làm được với tấm lòng và trong tầm tay. Quý Phật tử hảo tâm, có lòng, xin phát tâm và cùng nhau hùn phước, để trong một thời gian ngắn sắp tới, ngôi chùa chúng ta hoàn tất việc Thiết Trí Tôn Thờ Quán Âm Đài và Thập Bát La Hán nêu trên.

Sự ủng hộ cúng dường, xin liên lạc với Chùa qua điện thoại số 07-33721113 ; 0402-442431 ; Fax số 07-33729988 ; hoặc email : phapquangchua@yahoo.com.au

Có thể báo tin rồi gởi thẳng vào ngân hàng Commonwealth, Account name : Vietnamese Buddhist Youth, Số account : 064144-10139742 ; Nếu bằng Check, Money Order, xin đề CHUA PHAP QUANG, gởi về địa chỉ : Chùa Pháp Quang, 12 Freeman Rd, DURACK, QLD 4077, Australia.

 

Kính nguyện Mười Phương Tam Bảo gia hộ an lành trong Mùa Hiếu Hạnh và sở cầu như ý.

Thành thật tri ân với Một Bức Tâm Thư - Trụ trì Chùa Pháp Quang - Tỳ Kheo Thích Nhật Tân

 

 
 

 

 

Trở về Mục Lục